Hiển thị 1–12 của 19 kết quả

Ống đồng máy lạnh hay ống điều hòa chính là vật tư đi kèm quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ bền của máy lạnh . Để biết rõ hơn về ống đồng máy lạnh ,xem ngay bài viết dưới đây.

Ông đồng bành Thái Lan

Ống đồng bành nhập khẩu Thái Lan

Ống đồng máy lạnh là gì?

Ống đồng máy lạnh là ống dẫn gas. Ống đồng  sẽ giúp cho gas lưu thông từ máy lạnh về cục nóng và ngược lại.

Hiện nay trên thị trường , ống đồng được sản xuất từ nhiều nơi ,có loại sản xuất ngay tại Việt Nam,cũng có loại nhập khẩu từ các nước khác như : Thái Lan,Trung Quốc, Malaysia…Rất nhiều thương hiệu, xuất xứ, độ dày ống khác nhau.Mỗi loại ống đồng sẽ mang những ưu , nhược điểm và giá thành khác nhau.Chúng ta cần phải lựa chọn ống đồng sao cho phù hợp với máy lạnh. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động làm lạnh cũng như độ bền của máy lạnh.Thắng Phát sẽ giúp bạn lựa chọn loại ống đồng phù hợp , chất lượng đảm bảo và giá cả hợp lý nhé.

Ống đồng Thái Lan dạng cuộn 15m

Ống đồng Thái Lan dạng cuộn 15m

Thông số chung của ống đồng máy lạnh

Ống đồng dành cho máy lạnh dân dụng có đường kính từ phi 6 đến phi 19. Ống đồng máy lạnh dạng cuộn này được sản xuất có chiều dài 15m va cuộn lớn hay còn gọi là đồng bành có chiều dài cuộn từ 600m đến 1000m tùy theo đường kính lớn nhỏ.

Bảng bên dưới là kích thước ống đồng phù hợp với từng công suất máy bạn có thể tham khảo:

Công suất máy lạnh Máy lạnh Inverter Máy lạnh non-Inverter
1 HP ~ 900 BTU Dùng ống đồng Ø6/10 Dùng ống đồng Ø6/10
1.5 HP ~ 12.000 BTU Dùng ống đồng Ø6/10 Dùng ống đồng Ø6/12
2 HP ~ 18.000 BTU Dùng ống đồng Ø6/12 Dùng ống đồng Ø6/12 hoặc 6/16

Ống đồng cây dùng cho máy lạnh công nghiệp và các kho lạnh , hệ chiler.Có đường kính từ phi 22 đến 92 là ống đồng điều hòa dạng cây. Có chiều dài 2.9m và 5.8m

Với nhiều đường kính và kích thước khác nhau nên các máy điều hòa sẽ được sử dụng ống đồng máy lạnh khác nhau.Mỗi hãng sản xuất ,thương hiệu máy điều hòa hòa,mỗi công suất đều có các quy định kỹ thuật, thông số đường kính ống khác nhau để đảo bảo công suất hoạt động và độ bền tuổi thọ của sản phẩm .

Chú ý: Việc sử dụng ống đống điều hòa và lắp đặt rất quan trọng nếu lắp đặt sai quy cách hoặc đi ống đồng quá dài hoặc quá ngắn so với quy định của nhà sản xuất thì người dùng có thể bị các hãng từ chối bảo hành khi điều hòa gặp sự cố .Chính vì như vậy khi lắp đặt điều hòa bạn cần hết sức chú ý điểm này để điều hòa hoạt động tốt và được hưởng chính sách bảo hành của hãng.

Vì vậy trước khi quyết định chọn mua chúng ta cần phải được tư vấn rõ ràng để có sự lựa chọn tốt nhất.

Ống đồng Thái Lan luồn gen đôi

Ống đồng Thái Lan luồn gen đôi

Tiêu chuẩn ống đồng cho máy lạnh 

  • Độ dài ống đồng:

    Để bảo đảm máy lạnh có thể vận hành ổn định, tiết kiệm điện, nâng cao tuổi thọ với thời gian thì việc lắp đặt ống đồng còn phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Theo một số khuyến cáo của các nhà sản xuất máy điều hòa thì chiều dài ống đồng máy lạnh phải đạt mức tối thiểu là 3m và tối đa là 15m.Nếu ống đồng ngắn quá sẽ khiến gas không hồi về máy nén kịp thời , gây tắc nghẽn, hư hỏng.Ống đồng dài quá lượng gas xả trong máy nén không đủ, sẽ khiến máy làm lạnh chậm,không lạnh ,lãng phí điện năng.

  • Độ dày của ống đồng:

    Về độ dày ống đồng cũng rất quan trọng, theo các nhà sản xuất thì loại ống dành cho máy 1HP-2HP thì độ dày ống là 0.7mm, còn 2.5HP-3HP là 0.8mm. Công suất máy tăng thì độ dày ống sẽ tăng theo các thông số nhất định để đảm bảo gas không bị xì. Vì trong quá trình máy điều hòa hoạt động gas sẽ chạy tuần hoàn từ dàn nóng sang dàn lạnh trong một thời gian dài,theo thời gian ống đồng phần nào sẽ bị mài mòn gây ra các lỗ mọt dẫn đến gas bị xì khiến máy không đủ gas và máy sẽ không lạnh ,nặng hơn là hư dàn nóng .

Ống đồng Thái Lan 6x10 gen đôi dày 7 zem

Ống đồng Thái Lan 6×10 gen đôi dày 7 zem

Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn ?

Điều hòa khi lắp đặt sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp một vài sự cố sau :

  • Không làm lạnh, nóng được ,chạy sai hiệu suất …Mỗi dòng điều hòa khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn,tránh thấp nhất các điểm nối,co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi .
  • Với các dòng gas R410A, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống,rò rỉ gas. Nguyên nhân chính là do áp suất gas R410A lớn.

Ống đồng loại nào tốt nhất

Ống đồng Thái Lan LHCT dạng cuộn

  Ống đồng Thái Lan tốt nhất trên thi trường hiện nay

Thị trường nghành lạnh hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất ống đồng nhưng không phải loại nào cũng tốt và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cho nên bạn có nhu cầu lắp đặt điều hòa thì hãy tìm hiểu và liên hệ các công ty uy tín để được tư vấn và chọn lựa sản phẩm phù hợp với máy điều hòa của mình.

Thắng Phát cung cấp cho bạn các loại ống đồng phổ biến hiện nay:

Ống đồng Thái Lan LHTC dạng bành

Ống đồng Thái Lan LHTC dạng cuộn

Ống đồng Hailiang có các dạng sau:

Ống đồng Hailiang dạng cuộn

Ống đồng Hailiang dạng bành

Ống đồng Hailiang dạng cây ống đồng máy lạnh thái lan

Ống đồng Mettube dạng cuộn

Ống đồng Nungwon dạng cuộn

Ống đồng cây Crane Copper Tube

Ống đồng Toàn Phát dạng cuộn

Ống Đồng Toàn Phat dạng cây

Giá ống đồng máy lạnh

Giá ống đồng lên xuống theo từng thời điểm của giá kim loại thế giới .Vì vậy để có được giá ống đồng máy lạnh tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909293378 để có báo giá tốt nhất.

Hi Vọng với những kiến thức bổ ích trên về ống đồng máy lạnh mà Thắng Phát chia sẻ sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất trước khi quyết định chọn ống đồng cho điều hòa .Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết .

Với tiêu chí ” Sản Phẩm – Dịch Vụ – Uy Tín -Chất Lượng ”Thắng Phát cam kết tất cả hoạt động của chúng tôi đều hướng tới lợi ích của khách hàng . Quý khách hàng yên tâm khi mua hàng của chúng tôi với giá cả cạnh tranh nhất và chất lượng sản phẩm tốt nhất . Hãy đến với chúng tôi để nhận được tư vấn tận tâm về ống đồng máy lạnh và cung cấp giải pháp , dịch vụ ,giá cả . Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng .

Vật tư điện lạnh Thắng Phát là nhà phân phối ống đồng máy lạnh giá tốt nhất hiện nay tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi có đội ngũ kị thuật sẵn sàng tư vấn cho khách hàng miễn phí. Giao hàng trên Toàn Quốc Sản phẩm có hóa đơn VAT và COCQ đầy đủ